Danh mục

NHẠC LÝ CĂN BẢN QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO ?

18/10/2019
- Lượt xem: 244
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
 

 

Nhạc lý căn bản quan trọng như thế nào khi bạn đệm hát guitar, piano hay bất kì một loại nhạc cụ nào khác ?


Trong thời đại công nghệ hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có thể tự tìm cho mình những tài liệu rất hay trên mạng để tự học guitar, piano... tại nhà, nhưng hầu hết mọi người lại quên đi việc " xây cái móng nhà " thật chắc trước khi tạo cho mình một "căn nhà thật đẹp "... Và đây là những lý do, những khó khăn mà bạn sẽ phải đối diện. Bạn hãy xem thử xem mình mắc phải lỗi nào sau đây, và hy vọng bạn sẽ bổ sung kiến thức kịp thời để bớt đi những khó khăn trong quá trình học hỏi tìm tòi và trở thành 1 Pro đệm hát thực thụ bạn nhé !!

1. Bạn đệm guitar, piano.. rất tốt, nhưng khi vừa đàn vừa hát thì khó khăn, chạy nhịp, rớt nhịp...
2. Bạn đệm guitar, piano .. cho người khác hát, đôi khi không kiểm soát được tempo ( tốc độ ) và dễ rớt nhịp khi người khác hát sai.
3. Chỉ dừng lại ở mức đệm hợp âm, không thể sáng tạo được những câu dẫn bài (intro) hay gian tấu, out bài..
4. Không hiểu được bản chất, cấu tạo của hợp âm chính vì thế bấm hợp âm theo 1 cách dập khuôn, không thể áp dụng đệm cho người khác hát 1 bài lạ mà mình chưa từng nghe..
5. Không thể đọc và đệm hát, hoặc đặt hợp âm cho 1 bài có sẵn nốt ( sheet nhạc ) nhưng không có hợp âm.

v.v.. và còn rất rất nhiều thứ nữa mà bạn sẽ gặp khi không trang bị cho mình đủ kiến thức nền tảng. Chính vì thế, Đức Hưng mong muốn các bạn hãy học thật chậm, thật chắc, cả kiến thức nhạc lý căn bản cũng như những kĩ năng cơ bản để có thể hiểu rõ hơn cũng như áp dụng vào đệm hát một cách nhanh nhất có thể. Chỉ với 5-15' học mỗi ngày thông qua các video clip + tài liệu Hưng chia sẻ, thật dễ dàng để bắt đầu 1 cách đúng đắn đúng không nào  ?

-Clip các bài học xem tạiYoutube
-Nhạc lý căn bản xem tại : Website

Bài viết liên quan

 
thong-so